Khái niệm dầu dừa ép lạnh còn khá mới mẻ đối với nhiều người tiêu dùng vì từ trước tới nay hầu hết mọi người chỉ biết đến dầu dừa – một sản phẩm được chiết xuất từ cơm dừa theo phương pháp thủ công là tác dụng nhiệt.

Dầu dừa tinh khiết

Quá trình sản xuất dầu dừa ép lạnh công đoạn bao gồm các bước chính sau:

Lựa chọn nguyên liệu dừa khô ở độ tuổi 11 - 12 tháng tuổi vì ở độ tuổi này lượng dầu chứa trong dừa có chất lượng cao nhất

Loại bỏ vỏ dừa cứng và phần cám nâu bao quanh cơm dừa để thu được phần cơm dừa trắng 100%.

Rửa sạch cơm dừa bằng nước sạch

Xay nhuyễn cơm dừa rồi cho vào máy ép để lấy phần nước cốt tươi

Nước cốt tươi từ cơm dừa thu được sẽ đưa qua máy ly tâm thứ 1 để tách nước và lọc lấy phần cốt cô đặc. Phần cốt này chỉ còn dầu và các tạp chất khác.

Tiếp tục đưa phần cốt này qua máy ly tâm thứ 2 và thứ 3 để lọc trong bỏ hết tất cả các tạp chất đặc biệt là thành phần đường và chiết xuất được phần dầu dừa tinh khiết nhất. Nhiệt độ trong nhiệt độ trong quá trình sản xuất luôn được khống chế dưới 43 độ C để giữ được hàm lượng các dưỡng chất trong dầu dừa nguyên vẹn.

Tác dụng

Làm đẹp da, tóc và dưỡng mi dài

Sử dụng để thay thế cho bơ khi ăn với sandwich.

Dùng phổ biến trong ăn uống như trộn salad, dùng kèm với café, sữa chua…

Uống trực tiếp dầu dừa ép lạnh giúp giảm cân

Dầu dừa trị bệnh trĩ, vẩy nến, chàm, eczema… rất hiệu quả

Dùng để bổ sung dầu cho các bé cũng như acid lauric

Ăn dầu dừa giúp tăng chất lượng sữa mẹ, rất tốt cho sự phát triển của trẻ

Cung cấp năng lượng cho cơ thể giúp hạn chế cơn thèm ăn